TRUNG TÂM DI ĐỘNG BÌNH DƯƠNG
Số 357 Phú Lợi, P. Phú Hòa, TP. TDM, Bình Dương
Điện thoại: (0650)6511759 - Hotline: 0976.300.350
Website: www.didongbinhduong.vn

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

[Trên tay] Điện thoại Pantech A890: 5.9", Snapdragon 800, 3GB RAM, 13MP, cảm biến vân tay

[​IMG]

Pantech A890 là một chiếc smartphoneAndroid tập trung nhiều điểm mạnh nhất hiện nay. Máy có bút cảm ứng và màn hình lớn hơn Note 3, có cảm biến vân tay giống HTC One Max và iPhone 5s, có chip Snapdragon 800 và bộ nhớ RAM lên tới 3GB. Ngoài ra máy còn có kết nối 4G LTE nhưng chưa có ý nghĩa lắm tại Việt Nam vì nó được phát triển dành cho thị trường Hàn Quốc.

Thiết kế phần cứng
Máy có kích thước to hơn Note 3 một chút, vỏ nhựa và cầm hơi nặng tay. Mặt sau có cảm biến vân tay giống HTC One Max nhưng thao tác có phần hơi ngượng nghịu. Nút nguồn đặt ở cạnh phải nhưng kích thước nhỏ và nông nên cũng hơi khó bấm. Mặt trước của máy, nằm giữa hai phím cảm ứng là phím Home cứng có độ nổi rất cao, dễ bấm và có đèn LED nằm sát cạnh dưới của nút Home dùng để thông báo khi máy có Notification.

Ở mặt sau, máy có một cái nắp lưng bằng nhựa, phía trên có camera 13MP, đèn Flash và chính giữa có một cái cảm biến vân tay dùng để mở khóa máy, đồng thời đóng vai trò là một bàn rê giống như bàn rê chuột của laptop. Toàn bộ khu vực cảm biến này cũng là một phím bấm có tác dụng giống như nút nguồn hoặc Home. Để mở khóa máy, bạn nhấn vào nó một phát để màn hình sáng lên, sau đó vuốt ngón tay từ trên xuống để mở khóa. Tốc độ nhận diện vân tay rất nhanh và khá chính xác. Đáng tiếc là cảm giác sử dụng chưa được tốt cho lắm bởi thiết kế của máy chưa được tối ưu.

[​IMG]

Với màn hình 5.9", máy rất to khi cầm bằng một tay và chúng ta phải vận dụng hết cả 5 ngón tay để giữ máy. Khi dùng ngón trỏ để quét lên bề mặt cảm biến, 4 ngón còn lại của bạn bắt buộc phải gồng lên một chút để giữ máy và điều chỉnh tư thế cầm cho nên cảm giác lúc này có gì đó hơi ngượng nghịu, không được thoải mái và tự nhiên.

Một điểm đặc biệt của cảm biến vân tay này là bạn có thể dùng nó như là một cái bàn rê trackpad. Bạn rê ngón tay lên nó để di chuyển mục chọn trên màn hình, trong menu và cuộn trang web, khi bạn nhấn xuống thì đồng nghĩ với việc nhấn lên màn hình nên cũng khá tiện lợi khi dùng bằng một tay.

Phần mềm - Hiệu năng
Pantech A890 chạy trên Android 4.2.2 và có một cấu hình rất cao, bao gồm Snapdragon 800 mạnh nhất của Qualcomm, màn hình Full-HD và 3GB RAM tương tự như Note 3. Máy chạy rất nhanh và mượt.

Giá của Pantech A890 (xách tay) khoảng 14 triệu. Cám ơn cửa hàng Chau77mobile.vn đã cho mình mượn chiếc máy này.

Cấu hình phần cứng Pantech A890:

  • Android 4.2.2
  • CPU: Snapdragon 800 MSM8974, bốn nhân 2.3GHz
  • Màn hình: 5,9" Full-HD
  • RAM: 3GB
  • Bộ nhớ trong: 32GB
  • Camera: 13MP, đèn flash
  • Cảm biến vân tay
  • Kích thước: 159,4 × 81,5 × 8,85 mm
  • Nặng: 190 gram
  • Pin: 3.200mAh


[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Nguồn : Tinhte

0 nhận xét:

Đăng nhận xét